Phân Loại Ống Thép Sch40 Và Bảng Báo Giá Ống Thép Sch40 Cập Nhật 2020

Ống thép sch40 có tỷ lệ lựa chọn và sử dụng chiếm đa số trong các lĩnh vực công nghiệp xây lắp so vơi các loại ống thép đúc kích cỡ khác.

SCH là cụm từ viết tắt “schedule” là chỉ số hay mã vật liệu đi kèm với chỉ số kích thước danh nghĩa của ống thép. Chỉ số ống thép này gồm: sch10, sch20, sch40, sch80,...được hiểu tương tự như sản phẩm được chế tạo từ các vật liệu inox 201, inox 304 hoặc inox 316.

Ý nghĩa của những chỉ số ống thép sẽ được giải mã thông quan thông số kỹ thuật ống thép sch40 điển hình.

Ống thép sch40: ống thép đúc, ống thép hàn hay ống thép mạ kẽm

Ống thép sch40 là loại ống thép có độ dày thành 40mm không sai, tuy nhiên điều này đang khiến chúng ta tiếp cận thông tin chưa chuẩn xác về chỉ số tiêu chuẩn ống thép. Ống sch40 là một tiêu chuẩn độ dày thành theo danh nghĩa chứ không cố định độ dày thành ống phải bằng duy nhất là 40mm.

Ống thép sch40 gồm các loại: thép ống đúc, thép ống hàn và thép ống mạ kẽm.

Các loại ống thép sch40 có sự khác biết nhau cơ bản trong quá trình chế sản xuất. Điều đó đồng nghĩa với thông số kỹ thuật của từng loại ống có khác nhau.

Ống thép đúc sch40

ống thép đúc sch40 tiêu chuẩn

Ống thép đúc sch40 là sản phẩm của quy trình sản xuất sử dụng lực kéo hoặc lực đẩy lớn trên nền nhiệt độ cao để biến phôi thép tròn đặc ruột thành ống thép rỗng ruột bên trong.

Trải qua quy trình chế tạo nghiêm ngặt về mọi mặt, chất lượng sản phẩm ống thép đúc đạt đến độ bền cao, khả năng chống ăn mòn, chống rò gỉ và chịu lực vô cùng tốt. Chính vì thế mà ống thép đúc sch40 được ưu tiên lựa chọn số 1 trong các ứng dụng ngành dầu khí, thủy điện, xây dựng, xi măng, than...Cụ thể làm ống vận chuyển các chất lỏng (nước, dầu, hóa chất), khí gas, làm ống khói, ống dẫn chất lỏng cho nồi hơi áp suất thấp hoặc trung bình,...

Trọng lượng của ống đúc sch40 rất nặng, chiều dài ống theo tiêu chuẩn thường nằm trong khoảng 6m - 12 m. Tuy nhiên, với những dự án cần tới ống thép có kích dài phi tiêu chuẩn, có thể liên hệ với đơn vị AIG để được cung cấp sản phẩm tùy chỉnh.

Giá trị sử dụng của ống thép đúc được đánh giá cao hơn so với thép ống hàn. Điều này được tạo nên bởi chính công nghệ sản xuất thép ống đúc.

bảng tiêu chuẩn kỹ thuật ống đúc thép sch40

Tiêu chuẩn ống thép đúc sch40

Chủng loại thép ống đúc được sản xuất theo các hệ tiêu chuẩn phổ biến như ASTM, AMSE, JIS, GOST, DIN, Q235…

Thép ống hàn sch40

Nếu ống thép đúc được chế tạo từ thép tròn đặc nguyên khối thì thép ống hàn sch40 sử dụng dạng vật liệu ngược lại hoàn toàn.

Vật liệu đầu vào để sản xuất ống thép bằng kỹ thuật hàn tồn tại ở dạng tấm. Thiết bị con lăn sẽ nắn tấm theo thành hình dạng ống sao cho hai mép liên kết lại gần nhau nhưng vẫn giữ một khoản cách phù hợp với mối hàn.

Ống thép hàn sch40 được sản xuất  theo tiêu chuẩn ASTM A53 có tính năng làm việc tốt trong ứng dụng các ngành công nghiệp:

  • Cường độ làm việc cào và độ bền khá tốt
  • Khả năng chống ăn mòn và kháng hóa chất là ưu điểm vượt trội
  • Khả năng cách nhiệt tốt

thép ống hàn sch40

Với các tính năng kể trên, thép ống hàn sch40 ASTM A53 có phạm vi ứng dụng không hề thua kém ống thép đúc.

Nếu so sánh về mặt chất lượng giữa 2 ống thì khả năng làm việc của ống thép đúc sch40 vẫn tốt hơn. Tuy nhiên, xét về mục đích sử dụng cụ thể cho từng trường hợp thì ở các vị trí lắp đặt khác nhau mỗi loại ống sẽ phát huy vai trò phù hợp.

Ống thép mạ kẽm sch40

Trên thực tế ống théo mạ kẽm là quá trình xử lý bề mặt ống thép đúc hoặc ống thép hàn để tăng khả năng chống ăn mòn khi sử dụng ở điều kiện môi trường ngoài ngoài, môi trường chất lỏng, đặc biệt là một trường hóa chất.

Ống thép mạ kẽm không chỉ mang đến chất lượng tốt hơn mà còn mang đến tính thẩm mỹ cao hơn, nhất là đối với thép ống hàn để lại các đường hàn rõ rệt.

Độ dày thành ống sau quá trình mạ kẽm thay đổi rất ít, còn về kích thước các mặt được giữ nguyên vẹn.

Ống mạ kẽm được sản xuất theo tiêu chuẩn ASTM A53. Kích cỡ ống thép mạ kẽm rất đa dạng, cung cấp nhiều sự lựa chọn theo nhu cầu.

Ngoài ra các ống thép nêu trên, ống thép sch40 còn có loại inox hiện được sử dụng phổ biến.

AIG – mua bán ống thép sch40 nhập khẩu dễ dàng

Các dự án nhiệt điện, thủy điện, hóa dầu, xây dựng,...luôn luôn cần tới loại vật tư ống sch40. Tùy theo từng dự án để lựa chọn kích thước ống cỡ nhỏ hay cỡ lớn, ống đúc hay ống hàn.

thép ống mạ kẽm sch40

Vấn đề mà các dự án cần giải quyết đầu tiên đó là lựa chọn đơn vị cung ứng vật tư ống thép đạt chuẩn theo yêu cầu với uy tín và giá cả hợp lý.

Công ty cổ phần kim khí AIG là lựa chọn ưu tiên hàng đầu mà dự án lớn tại Việt Nam tin tưởng hợp tác.

AIG – đơn vị chuyên phân phối ống thép các loại, ống inox công nghiệp mọi kích cỡ. Ống thép được nhập khẩu từ các quốc gia: Nga, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Nhật, Nam Phi, Châu Âu,...Với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đối tác có thể yên tâm sử dụng trong dự án lắp đặt, bởi AIG cam kết hàng hóa được phân phối là chính hãng, đúng tiêu chuẩn chất lượng quốc tế.

Khi mua bán ống thép sch40 tại AIG, khách hàng sẽ được hưởng những ưu đãi về giá cả, hỗ trợ vận chuyển, giao hàng đúng thời hạn trách làm chậm tiến độ thi công của phía đối tác.

Yêu cầu báo giá ống thép sch40

Bảng báo giá ống thép sch40 sẽ được gửi tới khách hàng để tham khảo. Vì giá thép ống luôn có sự biến động chung theo tình hình giá thép trên thế giới, do đó bảng giá giá công khai sẽ được AIG gửi trực tiếp cho những khách hàng có nhu cầu để tránh tình trạng nhiễu tin về giá.

Hai hình thức trực tiếp để khách hàng nhận được báo giá nhanh, chính xác đó là:

Thứ nhất, liên hệ trực tiếp đến số Hotline: 0987660250 để được tư vấn báo giá nhanh.

Thứ hai, gửi nội dung yêu cầu báo giá qua Mail: Steel.aig@gmail.com để được phản hồi sớm nhất.

Bên cạnh thép ống sch40, đơn vị AIG còn phân phối các sản phẩm thép ống khác kích cỡ từ ống sch10, ống sch20 đến ống sch160, chiều dài tùy chọn. Mặt khác, ngoài ống thép tròn, còn có ống thép vuông và các phụ kiện thép, phụ kiện inox đi kèm.

***Có thể bạn quan tâm: ỐNG INOX CÔNG NGHIỆP – NHỮNG THÔNG TIN CƠ BẢN BẠN MUỐN BIẾT